THỜI GIAN LÀ VÀNG

Uitshare.com

• (tieuhocvinhtu@yahoo.com.vn)
  • (tranducnam71@yahoo.com.vn)

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

Sắp xếp dữ liệu

Chào mừng quý vị đến với website của Trường Tiểu học Vĩnh Tú - Vĩnh Linh - Quảng Trị

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Tin tức - Sự kiện > Tin Giáo dục >

Nhiều sửa đổi, bổ sung hướng dẫn thi hành một số điều của Luật GD

(GD&TĐ)-Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 2/8/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục.

Theo đó, những sửa đổi, bổ sung liên quan đến phổ cập giáo dục, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; chương trình giáo dục; sách giáo khoa; giáo trình; thành lập cơ sở giáo dục và cho phép hoạt động giáo dục; đình chỉ hoạt động giáo dục; giải thể cơ sở giáo dục; ban hành điều lệ trường ĐH, quy chế tổ chức và hoạt động của ĐH, trường ĐH tư thục; điều lệ trường phổ thông có nhiều cấp học, trường THPT và THCS, trường tiểu học, trường mẫu giáo, trường mầm non; nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, của nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; kiểm định giáo dục...

Đáng chú ý là, tại nghị định này có bổ sung quy định bồi dưỡng chuyên môn đối với cả cán bộ quản lý giáo dục thay vì chỉ bồi dưỡng với các nhà giáo như quy định cũ.

Cụ thể, người tốt nghiệp các trình độ đào tạo muốn trở thành nhà giáo mà chưa qua đào tạo về nghiệp vụ sư phạm thì phải được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm. Cán bộ quản lý giáo dục được đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý giáo dục. Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được cử đi học nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được hưởng lương và phụ cấp trong suốt quá trình học tập.

Về quy định tổ chức kiểm định giáo dục, theo Nghị định 75/2006/NĐ-CP trước đây, các tổ chức quản lý và tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục gồm: Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục độc lập của Nhà nước hoặc do các tổ chức xã hội nghề nghiệp thành lập.

Nay tại Nghị định 31/2011/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung quy định các tổ chức quản lý và tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục gồm: Cơ quan quản lý kiểm định chất lượng giáo dục do nhà nước thành lập; Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục do Nhà nước thành lập hoặc do tổ chức, cá nhân thành lập. Đồng thời, bổ sung thêm quy định Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục.

Cùng với đó, quy định mới cũng bổ sung điều kiện, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục thành lập khi có đề án thành lập phù hợp với quy hoạch mạng lưới tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục; có đội ngũ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn, đủ về số lượng bảo đảm thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/7/2011.

Hiếu Nguyễn

Tiểu Học Vĩnh Tú @ 19:10 12/05/2011