THỜI GIAN LÀ VÀNG

THỜI GIAN

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

DỊCH TRỰC TUYẾN

TIỆN ÍCH CHO BẠN

TỪ ĐIỂN ONLINE


Tra theo từ điển

TIN NHANH

CẬP NHẬT TIN TỨC

LIÊN KẾT WEBSITE

CHÍNH SÁCH GIÁO DỤC

Uitshare.com

Hỗ trợ trực tuyến

 • (tieuhocvinhtu@yahoo.com.vn)
 • (tranducnam71@yahoo.com.vn)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  0.Hat_trong_ngoi_truong_than_thien.mp3 0.Moi_ngay_den_truong_la_mot_ngay_vui.mp3 0.Bai_hat_Truong_em-_So_GD-DT_ninh_Binh-_Ban_chi_dao_phong_trao_thi_dua__xay_dung_truong_hoc_than_thien_HS_tich_cuc.mp3 0.Lop_5_nghe_nhac__Doc_tau_sao_meo.mp3 0.Lop_5_nghe_nhac_Ly_hoai_nam.mp3 0.Reo_vang_binh_minh1.mp3 0.Hat_mung1.mp3 0.Em_van_nho_truong_xua1.mp3 0.Con_chim_hay_hot1.mp3 0.Lop_5__Nghe_nhac_Da_co_hoai_Lang.mp3 04_Em_di_trong_tuoi_xanh_Vu_Thanh.mp3 07_Mo_uoc_ngay_mai_Tran_Duc.mp3 13_Hoa_thom_dang_Bac_Ha_Hai.mp3 Hoi_trai.jpg He_vui.jpg Tham_chu_thuong_binh.jpg Anh_3.jpg Anh_21.jpg Anh_11.jpg Vi_hanh_phuc_con_nguoi.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của Trường Tiểu học Vĩnh Tú - Vĩnh Linh - Quảng Trị

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Dành cho quản trị > Phần mềm tiện ích >

  Code nhúng cho các đối tượng đặc biệt khác trên Blog

  Tiếp theo phần 1, ở phần 2 của loạt bài viết Những thủ thuật hay cho các Blogger tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn cách nhúng một số đối tượng đặc biệt khác cũng thông qua cơ chế nhúngHTML/JavaScript trên Blog.

  Bài viết được minh họa trên dịch vụ Blogspot của Google, các dịch vụ Blog khác cũng được tiến hành tương tự.

  1. Nhúng RSS:

  o RSS là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML, bằng cách tóm lược thông tin vào một đoạn dữ liệu ngắn gọn - hợp chuẩn hiển thị trên máy của người sử dụng. Lúc này người dùng có thể tìm thấy những thông tin mới nhất thông qua những tiêu đề, đường link tóm tắt để xem toàn bộ nội dung tin một cách thuận tiện.

  o Hầu hết các trang Web theo kiểu tin tức - thời sự Online hiện nay đều hỗ trợ chế độ RSS này, và đặc biệt hơn đây cũng là một trong những chuẩn Gadget nhúng mà các BLOG đều hỗ trợ.

  * Thao tác nhúng RSS vào Blog:

  o Mở trang Web có hỗ trợ chuẩn RSS, ví dụ http://vnexpress.net.

  o Tìm và nhấp chọn nút công cụ RSS, trong bảng liệt kê các kênh chuẩn RSS của trang web bạn lựa chọn một kênh để nhúng vào Blog của mình, ví dụ ở đây tôi chọn kênh giải trí truyện Cười của Vnexpress có địa chỉ cụ thể là http://vnexpress.net/rss/gl/cuoi.rss, xem hình 1.

   

  Hình 1

  o Đăng nhập vào quyền quản trị trên Blog, chọn chức năng nhúng RSS tương ứng. Chức năng này có thể hơi khác nhau trên các dịch vụ Blog, ở đây tôi minh họa trên BlogSpot nên chọn công cụ tương ứng là Feed, xem hình 2.

   

  Hình 2

  o Trong hộp thoại Configure Feed nhập vào đường link RSS đã sao chép được trên VNExpress, xem hình 3.

   

  Hình 3

  o Nhấp nút Continue và chờ đợi giây lát để Blog cập nhập dữ liệu từ máy chủ Vnexpress, xem hình 4.

   

  Hình 4

  o Nhấp Save để kết thúc quá trình nhúng RSS vào Blog (tương tự như vậy bạn hãy tiến hành thao tác nhúng kênh RSS từ các trang web tin tức khác như: thanhnien.com.vn, tuoitre.com.vn, nhacso.net…)

  2. Cách chèn flash, mp3, video vào blog:

  o Về cơ bản thì các dịch vụ BLOG đề có những công cụ chuyên biệt riêng hỗ trợ nhúng multemedia vào máy – tuy nhiên khá gò bó về mặt bố cục, thủ thuật này đề cập tới việc sử dụng mã nguồn để Admin Blog có thể tùy biến linh động hơn cho công việc thú vị này.

  1. Chèn flash :

  <embed quality="high" menu="true" pluginspage="http://www.macromedia.com/shockwave/download/index.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash" src="link của file flash " type="application/x-shockwave-flash" width="500" height="273" loop="true"></embed>

  Trong đó hãy thay thế link của file flash bằng link của flash mà các bạn muốn hiển thị. Nếu muỗn flash load nhanh hơn thì file này nên được up trên host của các bạn. Ví dụ với BlogSpot chúng ta hãy up lên chính trang riêng của các bạn và lấy link.

  2. Chèn mp3 :

  <embed width='280' height='50' type='application/x-mplayer2' src='URL' showstatusbar='1'  loop='1' autostart='0'>

  3. Chèn video :

  <embed type="application/x-mplayer2" pluginspage="http://www.microsoft.com/Windows/MediaPlayer/" src="URL" name="MediaPlayer1" width="284" height="239" autostart="0" showcontrols="1" volume="80">
  Tương tự như trên, thay URL bằng link của video.

  Hãy để ý phần src="URL" có ở cả 2 đoạn code trên. Nó là phần quan trọng nhất. Hãy thay thế chữ URL bằng đường link đến file nhạc bạn upload lên blog của bạn. Muốn để chế độ tự chạy thì để autostart='1', còn không thì để autostart='0'

  Đối với nhạc audio link phải tận cùng là dạng wma hoặc mp3 còn với nhạc hình thì tận cùng là wmv

  Ví dụ code để chèn flash vào blog như sau :

  <embed quality="high" menu="true" pluginspage="http://www.macromedia.com/shockwave/download/index.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash" src="http://d.violet.vn/uploads/resources/511/0.doi_am.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" height="273" loop="true"></embed>

  Hãy nhúng đoạn code này vào blog để xem kết quả.

  3. Nhúng link nhạc từ các websites nhạc online vào Blog:

  o Khi thưởng thức một bài nhạc trên các Music Online hiện nay, nếu để ý ta sẽ thấy luôn luôn có những đoạn Code ngay bên dưới cho phép nhúng bài nhạc trực tuyến này vào Blog, web, hay Forum riêng của mình. Với phương pháp này chỉ cần tận dụng Gadget  HTML/JavaScript như phần 1 đã giới thiệu ta có thể thực hiện nhúng dễ dàng, xem hình 5.

   

  Hình 5

  o  Hiển thị một VideoClip nhúng vào Blog theo kiểu Copy mã nguồn từ trang nhaccuatui.com, xem hình 6.

   

  Hình 6

  o Một số trang như nhacso.net còn hỗ trợ nhúng chuẩn RSS vào BLOG cá nhân; tuy nhiên dù sử dụng phương án nhúng RSS hay Copy mã nguồn từng bài một theo kiểu HTML/JavaScript thì cũng chưa thật hiệu quả và tiện lợi cho khách viếng thăm Blog.

  * Thủ thuật nhúng bộ sưu tập nhạc cá nhân vào Blog:

  o Hiện nay chỉ có trang www.nhaccuatui.com là thực hiện tốt được thủ thuật này.

  o Truy cập vào trang www.nhaccuatui.com và đăng nhập bằng một tài khoản đã đăng ký trực tuyến.

  o Lựa chọn các bài nhạc yêu thích cần tạo bộ sưu tập: ở mỗi một chủ đề duyệt qua, nếu cần đưa một bài nhạc nào vào bộ sưu tập ta nhấp nút “thêm vào nhaccuatui” tương ứng phía bên phải, xem hình 7.

   

  Hình 7

  o Nhấp nút công cụ Nghe nhaccuatui phía cột menu bên trái giao diện trang web.

  o Lúc này tương ứng với bộ sưu tập mà bạn đã lựa chọn sẽ có đoạn Code tương ứng ngay bên dưới để nhúng vào Blog cá nhân, xem hình 8.

   

  Hình 8

  o Sử dụng cơ chế nhúng HTML/JavaScript để nhúng đoạn Code bộ sưu tập nhạc tương ứng vào Blog của mình, xem hình 9.

   

  Hình 9

  4. Chơi game Flash trực tuyến trên Blog:

  o  Nghe nhạc xong có thể chơi Game ngay trên Blog, đây đúng là một phương pháp Relax thú vị mà chắc chắn Blog của bạn sẽ thu hút rất nhiều khách viếng thăm.

  o  Truy cập vào trang Game Flash Online http://socvui.com.

  o  Chọn Game cần nhúng vào Blog, nhấp nút Chia sẻ game ngay bên dưới, sao chép đoạn Code nhúng vào Blog tương ứng, xem hình 10.

   

  Hình 10

  o Sử dụng cơ chế nhúng HTML/JavaScript để nhúng đoạn Code vào Blog (do các game dạng Flash thường có giao diện tương tác tương đối lớn nên nhúng vào vị trí Footer trên Blog là hợp lý nhất), xem hình 11.

   

  Hình 11

  5. Nhúng baomoi.com vào Blog:

  o Trang thông tin Online baomoi.com cho phép xây dựng bản tin cập nhật các tin tức mới nhất để nhúng vào Blog cá nhân.

  o Truy cập vào địa chỉ http://www.baomoi.com/Widget/CreateWidget.aspx..

  o Lần lượt cấu hình các thuộc tính cho hộp thông tin baomoi.com nhúng vào Blog như: hiển thị bao nhiêu tin, kiểu hiển thị kèm hình hay không, chiều cao - độ rộng hộp…., xem hình 12.

   

  Hình 12

  o Sao chép đoạn mã nguồn tương ứng tạo thành, rồi nhúng vào Blog bằng Gadget HTML/JavaScript, xem hình 13.

   

  Hình 13

  6. Tổng kết: Kết thúc phần 2 với 5 thủ thuật được đề cập về thao tác nhúng các đối tượng đặc biệt khác, lúc này Blog cá nhân của bạn đã mang tính thời sự và giải trí đa phương tiện khá cao cấp, hẹn gặp lại trong phần 3 của loạt bài.

   (Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin Online như http://thuthuatblogs.blogspot.com,www.thuthuatblog.com, www.quantrimang.com, http://mangvn.org, http://manguon.com,http://www.vietstock.com.vn, http://www.skydoor.net,   http://bongda.com.vnXem hiển thị chi tiết các đoạn Code đã test tại http://trandaiminhtri.blogspot.com)

   Trần Đại Minh Trí


  Nhắn tin cho tác giả
  Tiểu Học Vĩnh Tú @ 15:36 13/05/2011
  Số lượt xem: 315
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG SAU ĐỂ VỀ ĐẦU TRANG